Cách đặt bể cá trên bàn làm việc đúng phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Bể cá cảnh không chỉ giúp bàn làm việc đẹp và sinh động hơn mà còn mang lại những lợi ích về mặt phong thủy nếu đặt đúng cách.

Ngày đăng: 23-11-2018

167 lượt xem

Khi bạn đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc, nó không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến. Khi đặt bể cá trên bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

 

1. Hình dạng bể cá:

dat-be-ca-tren-ban-lam-viec-dung-phong-thuy-1

Chọn hình dáng bể cá để bàn làm việc phải phù hợp với mệnh từng người.

 

Bể cá hình vuông, theo ngũ hành thì hình vuông tượng trưng cho thổ mà thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Nên mua bể cá có hình tròn vì ngũ hành thì tròn tượng trung cho kim, kim sinh thủy rất tốt.

Bể cá hình lục giác, theo hành lục giác tượng trưng cho thủy vì thủy kết hợp với thủy nên chọn, bể cá hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.

Kiêng kị bể cá hình các góc nhọn vì theo ngũ hành tượng trưng cho hỏa mà hỏa khắc thủy.

 

2. Kích thước bể cá:

dat-be-ca-tren-ban-lam-viec-dung-phong-thuy-4

Kích thước bể cá để bàn làm việc không được quá lớn.

 

Vì là bể cá đặt ở bàn làm việc nên không được quá to. Bởi vì thứ nhất sẽ chiếm diện tích, thứ hai nếu to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Bể cá trên bàn làm việc cũng không được quá cao vì sẽ phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho bạn.

 

3. Chọn loại cá:

dat-be-ca-tren-ban-lam-viec-dung-phong-thuy-2

Nên chọn màu sắc của cá phù hợp phong thủy.

 

Màu sắc của cá cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Cá màu vàng kim hoặc trắng mang lại nhiều may mắn. Theo ngũ hành màu vàng kim và trắng thuộc kim mà kim sinh thuỷ, có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

Cá màu đen, xanh lam, xám thuộc thuỷ, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Không nên mua các loại cá màu xanh, đỏ. Bởi màu xanh dương hoặc lá cây thuộc mộc, áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu còn màu đỏ thuộc hỏa, khắc kim phá tài.

 

4. Vị trí đặt bể cá:

Phải chọn vị trí đặt bề cá vừa phong thủy, vừa tiện lợi khi làm việc. Tránh để bể cá ở những nơi thường xuyên sử dụng đến. Chọn một chỗ để hợp phong thủy còn giúp may mắn và tài lộc cho bạn trong công việc.

 

5. Đồ trang trí cho bể cá:

dat-be-ca-tren-ban-lam-viec-dung-phong-thuy-3

Chọn đồ trang trí cho bể cá phải theo quy luật ngũ hành.

 

Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể chọn theo khiếu thẩm mỹ, sở thích của mình, nhưng cần nhớ đảm bảo sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đây là những yếu tố không thể thiếu để có một bể cá hợp phong thủy.

 

6. Cách chăm sóc:

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bể cá sạch sẽ bằng cách thay nguồn nước và làm sạch các loại cây thủy sinh, đồ trang trí.

Việc để bể cá quá bẩn cũng có thể đem lại nguồn năng lượng xấu đến cho bạn. Để cá trong bể khỏe mạnh bạn cũng cần chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cá.

Đó là một số lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một bể cá ưng ý vừa mang tính thẩm mỹ cho bàn làm việc, vừa hợp phong thủy để công việc thuận lợi, phát triển.

 

Bạn đang xem tin tại: http://vanphongchothuequanbinhthanhhcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN THUÊ VĂN PHÒNG


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 217,304

Đang online4