Những điều cần tránh trong phong thủy văn phòng năm 2018

Một văn phòng được thiết kế theo đúng nguyên tắc phong thủy sẽ giúp công ty ngày càng phát triển thịnh vượng, tuy nhiên, không phải công ty nào cũng chú trọng đến vấn đề này.

Ngày đăng: 23-11-2018

146 lượt xem

phong-thuy-van-phong-nam-2018

Một văn phòng điển hình.

 

Để công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, khi thiết kế văn phòng, doanh nghiệp cần tránh những điều sau đây: 

 

- Nên thuê văn phòng ở những khu vực thông thoáng, không có nhiều công trình đang thi công:

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Những tác động về địa hình ở xung quanh ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

 

- Trong văn phòng không nên đặt ghế bập bênh:

Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế bập bênh để làm việc bởi tính năng tiện lợi cũng như giúp thư giãn đầu óc. Ghế bập bênh được sử dụng phổ biến trong văn phòng bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

 

- Những đồ vật sứt mẻ, han gỉ cần bỏ khỏi văn phòng:

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

 

- Không nên trồng cây cảnh không hợp phong thủy trong văn phòng:  

Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng.

Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Lưu ý, theo phong thủy truyền thống, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điểm xấu và gia tăng tài lộc.

 

- Bàn làm việc của lãnh đạo công ty phải được đặt ở vị trí hợp phong thủy:

Rất nhiều người quan niệm người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp với phong thủy.

Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Vì thế, đối với người lãnh đạo là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam), còn người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc.

 

- Đồ đạc hư hỏng lâu ngày cần phải được sữa chữa:

Trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy photo… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.

 

- Cửa ra vào không được để thông suốt với cửa sổ:

Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

 

- Các bức tường phải được kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng rạn nứt:

Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Những hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ công ty nào.

Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

 

- Bàn làm việc của nhân viên không nên đặt đối diện phòng vệ sinh:

Theo phong thủy văn phòng thì bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

 

- Cửa chính văn phòng không được để cây to:

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Mặt khác, trong văn phòng nên sử dụng ghế dựa để giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. Đặc biệt, mỗi một văn phòng nên mua một tượng vật linh thiêng nào đó để bảo vệ và che chở cho công ty như hổ, rùa, chim phượng…

 

Bạn đang xem tin tại: http://vanphongchothuequanbinhthanhhcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN THUÊ VĂN PHÒNG


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 217,290

Đang online2