Cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là công việc vô cùng quan trọng, nếu sắp xếp đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Ngày đăng: 23-11-2018

183 lượt xem

Trong phong thủy văn phòng, việc sắp xếp đồ đạc cá nhân trên bàn làm việc ở vị trí nào được quy định rất cụ thể. Vậy bàn làm việc cần phải được sắp xếp như thế nào để tránh rơi rớt tiền tài và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

 

1. Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc:

 

cach-bai-tri-ban-lam-viec-theo-phong-thuy
Bố trí bàn làm việc đúng theo phong thủy sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và kích hoạt tài lộc.

 

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng cần tránh các hướng để sau đây:

- Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh nếu để như vậy sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.

- Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức công việc thường gặp bấp bênh.

- Không nên đặt bàn mà phía sau mình ngồi là cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó sẽ kém an toàn và làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.

Trong văn phòng bạn nên đặt bàn làm việc có một góc dựa vào tường để bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn. Trong văn phòng cũng nên cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông những khí chết và giúp bạn có một bầu không khí thoáng mát dễ chịu cho đầu óc bạn tỉnh táo sử lý mọi công việc được tốt hơn.

 

2. Cách bài trí các vật dụng trên bàn làm việc:

Một chiếc bàn làm việc sạch sẽ cho phép bạn có nhiều diện tích trống. Từ đó khiến bạn nảy sinh nhiều ý tưởng và đưa ra những quyết định tốt hơn. Bàn làm việc bừa bộn tạo điều kiện cho sự trì hoãn và khiến đầu óc rối loạn. Chỉ nên để những vật dụng hàng ngày trên bàn làm việc để tiện sử dụng. Thêm vào đó, hãy tìm cách giấu đi các loại dây và cáp. 

Bạn có thể áp dụng sơ đồ Bagua với cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy như sau:

cach-bo-tri-ban-lam-viec-theo-phong-thuy
Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc theo sơ đồ phong thủy Bagua

 

Theo sơ đồ Bagua, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn hình chữ nhận được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời bạn. 

Mỗi phần ứng với một màu sắc, bạn có thể áp dụng quy tắc Bagua để thúc đẩy một mảng nào đó theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên không nên ôm đồm quá mà tạo thành một chiếc bàn lộn xộn, vì sự lộn xộn cản trở sáng tạo. Tốt nhất nên để trống 50% diện tích bàn trong mọi thời điểm, và chỉ chọn 2 đến 3 ô làm trọng tâm. 
 
Số 1: Sức khỏe và sự thịnh vượng
Góc phía trên bên trái thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài, của cải. 
Vật tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ để thể hiện sự sinh sôi, nhưng nếu không thích cây cối, bạn có thể đặt một vật có giá trị, như một chiếc bình cổ. 
Đây cũng là nơi thích hợp để đặt một chiếc máy tính. 
 
Số 2:  Danh tiếng
Khu vực ở giữa bên trên bàn là ô của danh vọng và sự nổi tiếng. 
Hãy để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây. 
Ngoài ra bạn có thể để một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả đạt được. Ví dụ: Bức ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp hoặc chiến thắng trong một cuộc thi. 
 
Số 3: Tình yêu và các mối quan hệ
Hãy tập trung vào góc phía trên bên phải nếu muốn đi tìm một nửa kia hay làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác. 
Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lại may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân.
Nếu đã có người thương, đây là vị trí hợp lý để đặt ảnh họ. 
 
Số 4: Sự sáng tạo
Tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô giữa bên phải của bàn. 
Nhiều nhà văn thường đặt một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này, với các họa sỹ, họ thường chọn cuốn sổ phác họa hoặc vật bằng kim loại. 
 
Số 5: Quý nhân phù trợ và sự đi lại
Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. 
Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn danh bạ hoặc số địa chỉ. 
Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch bạn hằng ước mơ. 
 
Số 6: Sự nghiệp
Góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là ô của sự nghiệp. 
Luôn luôn giữ khu vực này gọn gàng sạch sẽ. Nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý có thể dán một câu khẩu hiệu tích cực trong khu vực này để đẩy mạnh tinh thần.
 
Số 7: Trí tuệ và sự thông thái
Nếu bạn đang học hoặc tìm hiểu thêm một thứ gì đấy, hãy tập trung vào góc bên trái gần ghế của bàn. 
Có thể để một cuốn sách tham khảo, hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học (như Albert Einstein chẳng hạn), nếu muốn.
 
Số 8: Gia đình
Một bức ảnh gia đình là thích hợp nhất cho khung khu vực bên trái, ở giữa bàn. 
Đóng khung ảnh bằng gỗ sẽ tăng thêm năng lượng cho ô bàn này. 
 
Số 9: Sức khỏe
Mặc dù việc ngồi lâu tại bàn làm việc không có lợi cho sức khỏe của bạn, có một số mẹo nhỏ để tăng cường sức khỏe ngay trong khi làm việc đó là giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, nhờ đó sẽ hoàn thành tốt công việc.
 
 
Bạn đang xem tin tại: http://vanphongchothuequanbinhthanhhcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TƯ VẤN THUÊ VĂN PHÒNG


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 217,309

Đang online3